Tổng hợp chuyên án Scandal ảnh Sex giới Showbiz Hồng Kông 2008Theo như tin đã đưa trước đó trong bài Link Download Updated – Kira đang thương lượng tiền với những nạn nhân? thì hình như sự việc ngày càng chìm xuống! không biết việc thỏa thuận ra sao nhưng cho đến 4 giờ chiều nay, giờ địa phương. Kira đã tuyên bố đình chiến. Kết thúc chuyên án. Và toàn bộ sự thật này là gì?! mời xem tiếp sẽ rõ. Kịch đã hạ màn. Theo một số thông tin từ Hongkong, tất cả các ảnh được tung lên mạng là các hình chụp từ các video. Ảnh của Gillian chỉ là ảnh 10 phút đầu tiên trong video.

Vì sao? Vì các ảnh đó được dùng để ngã giá đòi tiền. Tiếp đó âm thanh trong các video đó liên quan đến danh tiếng của các ngôi sao giải trí khác.


Khi nghĩ đến việc chụp ảnh các bạn tình của mình, Edison đã lựa chọn đưa ảnh của mình vào máy Apple. Lý do là Apple không chạy hệ điều hành Windows, mà virus và trojan thì chủ yếu tấn công Windows. Khi đưa máy Apple notebook của mình đi sửa, Edison đã vô tình đưa kho ảnh của mình cho các nhân viên máy tính, và tiếp đó là hacker đã download được một phần kho ảnh này. Phần chúng ta biết được chính là của Kira lấy về.

Ảnh của Vincy Yeung (cháu của Albert Yeung, chủ EEG) được tung ra làm EEG choáng váng. Như chúng ta đã thấy, kho ảnh của Edison được sắp xếp thành từng bộ riêng biệt, và mỗi cô gái có một series ảnh và video đi kèm. Ảnh được Kira tung lên một phần nhỏ của từng cô gái, và sau vài ngày thì thấy cả một series vài chục cái. Vậy chứng tỏ cả Vincy Yeung (18 tuổi) cũng có cả một bộ sưu tập ảnh, và có thể cả video.


Lần up ảnh cuối cùng của Kira là vào ngày 9.2.2008 lúc 4h45. Cuối cùng Kira cũng đã có được thỏa thuận với EEG với số tiền là 7 triệu HKD (khoảng 1 triệu USD).

Tại sao quản lý của Gillian Chung (Chung Hân Đồng, 鍾欣桐) lại nói Gillian sẽ xuất hiện vào ngày 11? Vì EEG đã đạt được thỏa thuận với Kira. Sau khi đã nhận tiền, Kira có 24h để thông báo là đã nhận đủ, và để chạy trốn. Các ảnh Kira đã upload lên trên các server miễn phí ở Mỹ và châu Âu.

Nếu không thỏa thuận được số tiền hoặc Kira bị bắt, một email sẽ được gửi tự động đến những người bạn đáng tin cậy, để họ phát tán các ảnh trên. Lý do Gillian xuất hiện trước công chúng vào ngày 11/2, và cô cười rất tươi trước các ống kính, là bởi vì Gillian biết sự việc đã kết thúc.


Kira được gì khi cho cả thế giới xem các bức ảnh? Kira có gì khi tung hàng loạt ảnh tấn công các ngôi sao? Anh/cô ta không phải là hiệp sĩ chống cái xấu, mà chỉ là một người bình thường.

Tiền là động cơ cuối cùng của Kira. Mọi người đừng mong đợi Kira nữa, vì anh/cô ta đã biến đi vĩnh viễn. Các nghệ sỹ Hongkong sẽ phải cẩn thận hơn khi làm tình, nhưng nguy hiểm đã qua rồi.

 

Toàn bộ sự việc và ý đồ của Kira (tin đồn chưa kiểm chứng trên HK forum)

Kho ảnh của Edison Chen đã bị ăn trộm từ lâu. Lúc đầu Kira nói chuyện với Edison, yêu cầu 5 triệu HKD, nhưng không thành công vì Edison sợ không lấy lại được toàn bộ số ảnh. Tiếp đó, Edison liên hệ với Albert Yeung (Dương Thụ Thành), chủ tập đoàn EEG nhờ giúp đỡ.

Cuối cùng, khi thấy không thỏa thuận được, Kira đưa một số tin cho giới truyền thông và một tạp chí đã đăng tin cách đây vài tháng. Nhưng do quyền lực của EEG trong giới truyền thông quá lớn nên tạp chí đó không dám đăng các bức ảnh và cũng không dám trả tiền cho Kira.

Albert Yeung không phải tay vừa. Bằng việc gây sức ép cho tổng biên tập tờ tạp chí, ông đã phăng ra 1 trong nhóm 3 người của Kira. Hai người kia khi thấy động đã kịp thời chạy trốn sang Thailand và Indonesia. Tại đó khi cảm thấy mình tương đối an toàn, hai người trong nhóm Kira quyết định trả thù Edison và EEG.

Trước khi sự việc được truyền thông đăng tải thì Edison đã biết, vì thỏa thuận giữa hai bên bị bế tắc khi quyết định số tiền đền bù, do lần này Kira đòi hơn 10 triệu HKD. Edison lấy xe chạy ra Quảng Đông, tiếp đó chạy đi Macao. Tại đó Edison dùng máy bay cá nhân của bạn bố mình bay sang Mỹ để trấn an người tình trẻ Vincy Yeung.

Albert Yeung nghĩ rằng ông đã xử lý xong sự việc, nhưng cuối cùng thì sự việc vỡ lở. Kira quyết định tăng giá, và tung ảnh lên mạng vào đúng đêm Edison chạy trốn.

Kể từ ngày đó Kira liên tục tăng giá đền bù mỗi ngày. Được cho là đang ở Thailand và Indonesia, nhóm Kira gồm 2 người, còn dữ liệu ảnh thì đã upload lên một loạt mạng miễn phí tại Mỹ và châu Âu.

Trong kho ảnh của Edison còn rất nhiều và các cư dân mạng mới chỉ thấy một phần nhỏ. Tại sao ảnh của Jolin Tsai và Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) chưa được tung ra? Vì Kira còn găm hàng lại câu giá, và vì lý do an toàn cho bản thân mình, nên Kira đã giữ lại một số ảnh của các nghệ sỹ khác.


Bộ ba ảnh của Vincy (lúc chụp Vincy- ảnh trên-chỉ trên dưới 16 tuổi) là một cú đấm cực mạnh vào EEG, vì điều này chứng tỏ rằng Kira còn có nhiều con át chủ bài khác giấu kín chưa đưa ra. Do 3 ảnh này nên EEG đã phải bỏ qua cảnh sát Hongkong để đối thoại trực tiếp với Kira. Các ảnh của Bobo Chan (Trần Văn Viên, 陳文媛) giờ không còn giá trị gì, cô chỉ là một con tốt thí. Tuy vậy các ảnh khác của Vincy Yeung, Jolin Tsai (Thái Y Lâm, Tô Á Hiền, Dung Tổ Nhi trước Scandal Chung Hân Đồng) và Maggie Q (Ảnh Maggie Q được tung ra – Kira tiếp tục hứa hẹn) sẽ không bao giờ được đưa ra. Vì đó là át chủ bài của Kira, là hàng độc để Kira làm giá với EEG.

Thế Kira còn ảnh gì nữa và của ai nữa? Tôi sẽ không nói đâu, vì tôi chưa muốn hy sinh anh dũng.

Hiện tại hai bên đang so găng với nhau. Sự tham dự của cảnh sát Hongkong đã đẩy vụ việc này trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nếu Kira thấy mình không nhận được số tiền mong muốn, một kho ảnh sẽ lại được upload lên, nhưng không phải là tất cả.

Vẫn còn một số ảnh Kira sẽ giữ lại. Lý do là vì ảnh và video còn có liên quan với hàng loạt các ngôi sao giải trí khác nữa ở Trung Quốc đại lục, Hongkong và Taiwan. Nếu Kira muốn sống thọ thì anh/cô ta cần găm lại vài của độc để bảo hộ cho mạng sống của mình.

Còn số phận Edison Chen sẽ ra sao? Hiển nhiên kết cục sẽ là một cái chết không rõ lý do và được giải thích như là một tai nạn.

Để tổng hợp các câu chuyện xung quanh vụ Scandal rùm beng này mời chọn menu bài viết theo tứ tự.

Tổng hợp chuyên án Scandal ảnh Sex giới Showbiz Hồng Kông 2008