Tin Đã Đưa:

 1. Cha ăn thịt con
 2. Giết Người
 3. Hình ảnh việc bảo quản thi hài Lenin
 4. Những tấm ảnh nguyên bản của Chung Hân Đồng, Trương Bá Chi và các sao
 5. Nhậu bằng … thịt người của ông chồng
 6. Cuộc sống vương giả của con Giám đốc Công An Hà Nội
 7. Spencer Tunick – Nhà nhiếp ảnh mê chụp nude tập thể
 8. Nghệ thuật đôi bồng đảo và đường cong
 9. Mảng tối của Vũ Trường
 10. Thành tích giang hồ…

Hum bữa ku Hâm hỏi VNDOC về HIV! hum nay VNIT thay mặt VNDOC post cái này .

Theo nguyên tắc chỉ có những nhân viên y tế, công an (diện ưu tiên) v.v… những ngành nghề có rủi ro cao! hay còn gọi là tai nạn nghề nghiệp. Trong vòng 48 tiếng hay còn gọi là “giờ vàng” bạn phải xử lý “trường hợp khẩn cấp” bằng việc điều trị dự phòng HIV!

Đó là với người ưu tiên, còn với dân thường thì cứ…từ từ mà chết vì có biết ARV là cái gì đâu và vào bệnh viện họ có điều trị ARV cho dân thường đâu lúc đó mới cuống lên đi tìm hiểu và chỗ mua thuốc và thế là bị lừa, tiền mất tật mang!

Nếu có vết thương chảy máu, phải sát trùng rửa sạch bằng các dung dịch sát trùng (cồn hay Oxy v.v…) (đang nói với những người không phải diện ưu tiên vì không có các dung dịch chuyên dụng trong y tế)

Sau đó dùng thuốc điều trị dự phòng ARV gồm tổ hợp các thuốc sau: (Phác đồ ưu tiên 1)

Tamivudin 150mg 2 viên/1 ngày (trong 4 tuần) (6 tuần nếu nguy cơ lây nhiễm sau 48 tiếng)
Stavudine 30mg 2 viên/1 ngày (trong 4 tuần) (6 tuần nếu nguy cơ lây nhiễm sau 48 tiếng)
Neviripine 200mg 1 viên/1 ngày (trong 2 tuần đầu) và 2 viên/1 ngày (trong 2 hoặc 4 tuần cuối)

Giá 1 toa thuốc như vậy cho 2 tuần đầu là khoảng 350 ngàn!

Đặc biệt lưu ý giờ giấc: Chính xác! không được trễ 5 phút!

Còn vấn đề thuốc mua ở đâu?! bạn ghé nhà thuốc Mỹ Châu hay Bảo Châu đường Hai Bà Trưng Q.1 (đối diện trung tâm y tế Q.1)

Sau 3 tháng làm xét nghiệm nhé! xét nghiệm là để tìm kháng thể chống Virus HIV chứ không phải tìm Virus HIV, thông qua xác nhận việc có hay không có kháng thể chống Virus HIV người ta sẽ cho bạn biết bạn bị nhiễm HIV hay không!

Test Elisa thế hệ 4 hoặc PRV (trong vòng 1 tuần là phát hiện). Mà mẹ cha! biết sớm làm gì, lo điều trị gấp sau khi có nguy cơ lây nhiễm đê! bởi vậy, khi ra đường, có thằng nào tiêm máu dính vào người thì nhớ điều trị như trên nhé (nếu ngại gặp Bác Sĩ).

Nên làm luôn xét nghiệm viêm gan A,B,C! cho chắc nhá! Rãnh làm luôn xét nghiệm CD4 (số kháng thể mạnh – người bình thường tối thiểu khoảng 500 con) và CD8 (số kháng thể bệnh – người bình thường tối đa khoảng 300 con) – còn người bị nhiễm HIV thường CD8 > CD4! (bình thường thì CD4>CD8)

Giờ vàng: trong vòng 48 tiếng càng sớm càng tốt! nhưng Bác Sĩ Nghĩa Paster (Lầu 1 – Phòng 202) nói trong vòng 7 ngày vẫn là “giờ vàng”

Lưu ý: Có thể có người không hợp thuốc làm men gan tăng, dị ứng nổi mẫn khắp cơ thể! lúc này nên ngưng sử dụng thuốc! và dùng phác đồ ưu tiên 2 – 3 nhẹ hơn! Độc nhất và lợi hại vẫn là viên Neviripine, theo nghĩa đen đấy! Viên này làm độc men gan nhất! nhưng cũng lợi hại vô cùng: nghe nói bà mẹ nhiễm HIV mang thai sắp sinh uống nữa viên này trước khi sinh mà em bé sinh ra không bị nhiễm HIV đấy

Bạn cần thắc mắc thì vào đây: http://forum.hiv.com.vn/

Tài liệu kiến thức tham khảo về HIV: http://vnit360blog.googlepages.com/hiv

Xong! bán đơn thuốc cho ku Hâm rùi! trả tiền đê Cái đơn thuốc đó bán 3 chai nhá

Cuối cùng xin nhắc nhở là dạo này Tp.HCM số người nhiễm HIV đang tăng 1 cách chóng mặt! theo lời bạn tôi bên Sở Y Tế – Trung tâm tham vấn cộng đồng cho biết thì 1 ngày nó nhập gần 4 ngàn record mới (1 record là hồ sơ 1 người mới – xin thuốc miễn phí). Vì vậy, mấy ông nội hay đi Oral Sex hay Bia ôm cẩn thận nhá!

Oral Sex thừơng thì không bị gì nhưng xin nhắc là cẩn tắc vô áy náy (lỡ chãy máu răng là bỏ mẹ nhá )

Ai cần số đt Bác sĩ Nghĩa thì vào http://forum.hiv.com.vn/ PM cho các Mod và Admin! Bác sĩ Nghĩa theo nhiều người đánh giá là một người hết mình vì cộng đồng! không lấy 1 xu nào khi bạn đến khám tại Bệnh Viện Paster!

Tôi đã từng theo một người bạn đến để gặp trao đổi chuyên môn với BS Nghĩa! chứng kiến nhiều bệnh nhân đến để khám và nghe sự an ủi, trấn an của bác sĩ, qua tìm hiểu tôi biết được trước kia bạn của BS ở nước ngoài cũng vì căn bệnh nan y này giết chết! sau khi về Việt Nam, ông hết lòng phục vụ những người không may bị nhiễm phải căn bệnh quái ác này! Trong giới bệnh nhân HIV tại Tp.HCM không ai không ít nhiều nghe nói đến vị bác sĩ này! Một nhân cách vô cùng cao qúi!

(theo VNIT’s Blog)

Tính phổ biến: 1% [?]

Technorati Tags: ,

Bài trước đó: Bài Trước Đó | Bài kế tiếp: Bài Kế Tiếp

Bài Liên Quan:

 • Kitty – Nicolai
 • Mã lệnh của XFlash và vén màn bí ẩn hoạt động của Xflash
 • Hệ lụy của công nghệ Web 2.0 – Trojan 2.0
 • 400 Câu Hỏi Nữ Giới Cần Biết (34)
 • Chuyên Mục Tin Tức
 • Tiết lộ ít người biết của Thiếu tướng Quân lực Sài Gòn Nguyễn Hữu Hạnh
 • Hướng dẫn thiết lập một số modem ADSL an toàn
 • Đắc Nhân Tâm – Phần 3 – Chương 08
 • Trẻ nạo phá thai: tương lai dằn vặt
 • Blog SEX mới là sành điệu???
 • Naruto
 • Tấn công leo thang đặc quyền – Crack password trong bộ nhớ
 • Hình ảnh 2 nữ sinh hôn nhau gây xôn xao dư luận!
 • 400 Câu Hỏi Nữ Giới Cần Biết (28)
 • Iraq Truyện (1)